Để hỗ trợ các bạn ôn luyện phần thi này tại nhà, hãy cùng Maxlearn tìm hiểu top 5 trang web chữa bài IELTS Writing miễn phí giúp bạn luyện viết tiếng Anh trực tuyến dưới đây nhé!

Top 5 trang web chữa bài IELTS Writing miễn phí

Essayforum.com
Essayforum được đánh giá là website mang tính học thuật cao nên được coi là sự lựa chọn số 1 đối với nhiều người học IELTS. Điểm trừ là giao diện không thân thiện lắm. Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất là đội ngũ giám khảo của Essay forum đều là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, ngôn ngữ, họ là giáo viên, nhà văn, biên tập viên, sinh viên…. Nếu bạn viết một bài quá sơ sài và nhiều lỗi chính tả họ sẽ không sửa cho bạn. Đây là trang web được đánh giá mang tính học thuật cao nên những bài viết của bạn cũng cần đạt được một trình độ “nhất định” trước khi post lên website để nhận được những góp ý nhằm nâng band điểm cao hơn nữa.

Paperrater.com
Trang web sẽ giúp bạn tự đánh giá bài mình hay dở ra sao. Nó có khả năng chấm lỗi chính tả, ngữ pháp, cách dùng từ, phong cách, từ vựng… Ngoài ra, trang web này sẽ in đậm những phương án có thể giúp bài viết của bạn tốt lên và nếu bạn dùng quá nhiều từ ngữ lặp đi lặp lại, nó sẽ đề xuất việc thay đổi từ vựng để bài viết thêm phần phong phú. Tuy nghiêm, dù rất hữu ích trong việc phát hiện lỗi nhưng nó không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng, cách lập luận hay ý tưởng bài viết của bạn.

Writeandimprove.com
Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa writing. Trang web này giúp bạn sửa các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, từ vựng và cách sử dụng từ. Bạn có thể nhận được những bài chữa chỉ trong một thời gian ngắn sau khi đăng bài lên website. Có 4 cấp độ khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với năng lực hiện tại của mình gồm: W & I Beginner, W&I Intermediate, W&I Advanced, W Workbook. Ngoài ra, website này còn có một bảng ghi lại kết quả trong suốt quá trình, giúp bạn tự theo dõi tiến độ học của mình.

Englishforums.com
Bạn hoàn toàn được sửa và nhận xét miễn phí từ các giáo viên người bản xứ, trong vòng 24 giờ sau khi đăng bài viết lên English forums. Không chỉ được góp ý mà bạn còn có thể được hỏi lại nếu còn điều gì thắc mắc chưa hiểu. Đây một trang web cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Lang – 8.com
Là website rất tiện lợi cho việc học ngoại ngữ với sự tham gia của rất nhiều người đến từ 190 quốc gia với 90 ngôn ngữ được học, nơi bạn có thể học được nhiều hơn 1 ngoại ngữ. Bạn phải đăng ký làm thành viên của trang web này để đăng bài viết của mình lên. Lang – 8 không khác gì một mạng xã hội giúp bạn có thể kết bạn, giao lưu, trao đổi với bạn bè trên khắp thế giới. Trang web hoạt động theo phương thức, những người bản xứ sẽ giúp chỉnh sửa lại bài viết, cho bạn những lưu ý về cách dùng chính xác và đổi lại bạn sẽ giúp những người khác bằng ngôn ngữ mà mình thành thạo.

Trên đây là những trang web chữa bài IELTS Writing miễn phí. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin và kiến thức để hỗ trợ cho việc ôn tập của mình.  Hãy đến với Maxlearn để tiếp tục cập nhật các thông tin bổ ích nhé!