8 website giúp luyện nghe và chép chính tả cực hay

1. http://loe.org/
Đây là website giúp cho bạn những thông tin có thể dưới dạng mp3 hoặc bài viết. Trang này còn có một ưu điểm là chủ đề rất sát trong đề thi thật vì chủ đề chính là thế giới tự nhiên rất giống với chủ đề trong Section 4. Ngoài ra, tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4. Vì vậy, website này dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.

2. http://ieltsonlinetests.com/
Điểm hay của website này là giúp bạn luyện nghe theo bộ Cambridge 1 – 11.

3. https://www.voicetube.com/
Đây là website có video luôn kèm transcript, có phân theo trình độ có thể từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều bạn trình độ khác nhau đồng thời website cũng ghi rõ người nói là giọng UK hay US.

Một điểm hay nữa là website có chế độ lặp lại, đọc từng câu cực hữu ích.

4. http://ieltsmaterial.com/listening/
Website lấy bài nghe từ các bộ đề trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và còn cả trong các đề thi thật nữa. Bạn có thể thực hành và sẽ có kết quả luôn để kiểm tra đúng sai bao nhiêu câu.

5. http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html
Website này xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

6. http://ieltsforfree.com/ielts-listening/
Website này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.

7. http://www.listen-and-write.com/
Website có chi tiết các tính năng luyện nghe chép chính tả cho bạn.

8. http://www.ted.com/
Một website mà hầu hết các bạn đều biết phải không? Điểm đầu tiên không phải bàn cãi đó là chất lượng nội dung bởi từ các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia…trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật.  Điểm nữa là giao diện website đẹp, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Trên đây là 8 website mà chúng tôi giới thiệu với các bạn có thể giúp tăng trình độ kỹ năng nghe. Chúc các bạn học IELTS thật tốt.