Nhằm giúp phụ huynh và các bạn học sinh tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của Tiếng Anh Du Học, Trung tâm Ngoại Ngữ Maxlearn sẽ tổng hợp và giải đáp những thắc mắc thường gặp giúp các bạn trẻ thanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Giải đáp thắc mắc về học Tiếng Anh Du học

1. Trình độ Tiếng Anh kém thì có đi du học được không?
Dù trình độ Tiếng Anh kém thì bạn vẫn có thể đi du học. Tuy nhiên, bạn sẽ chưa thể chính thức nhập học được ngay mà phải tham gia các chương trình học dự bị từ 3 – 6 tháng hoặc một năm. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn mới có thể nhập học vào ngành học chính quy. Điều đó sẽ làm tốn thời gian, công sức và tiền bạc của bạn. Vì vậy, việc học Tiếng Anh để đi du học là vô cùng cần thiết.

Giải đáp thắc mắc về học Tiếng Anh Du học

2. Học Tiếng Anh đi du học có khác biệt gì với Tiếng Anh thông thường
Với các khóa học Tiếng Anh thông thường, mọi người thường học nhiều khóa học khác nhau tùy theo mục đích như khóa phát âm, khóa ngữ pháp & từ vựng, khóa viết luận… Mỗi khóa học sẽ có giáo trình chung cho tất cả học viên của khóa học đó và thời gian học sẽ kéo dài, đi từ cấp độ thấp đến cao.

Giải đáp thắc mắc về học Tiếng Anh Du học

Còn đối với học Tiếng Anh để đi du học, các khóa học thường cam kết đầu ra cho mỗi học viên. Thời gian học sẽ nhanh hơn học Tiếng Anh thông thường để bạn có thể kịp thời làm hồ sơ xin đi du học. Để đem lại hiệu quả nhanh nhất, mỗi học viên sẽ được có giáo trình riêng để phù hợp với trình độ mỗi người.

3. Tiếng Anh giao tiếp tốt nhưng không có chứng chỉ Tiếng Anh có đi du học được không?
Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt thì khi phỏng vấn với lãnh sự quán, bạn sẽ ít gặp khó khăn. Nhưng, khi bạn có chứng chỉ Tiếng Anh, lãnh sự quán sẽ đánh gia cao hồ sơ của bạn và tỷ lệ đỗ visa sẽ cao hơn, thủ tục cũng sẽ nhanh hơn. Đặc biệt ở các nước như Úc, New Zealand, Canada, chính sách visa của họ thắt chặt đối với các du học sinh, việc bạn có chứng chỉ như IELTS sẽ là một lợi thế.

Giải đáp thắc mắc về học Tiếng Anh Du học

4. Luyện Tiếng Anh du học nên học với giáo viên nước ngoài hay giáo viên Việt Nam?
Đối với việc học Tiếng Anh để đi du học, nếu bạn muốn cải thiện ngữ pháp thì nên chọn giáo viên Việt Nam. Giáo viên Việt Nam mạnh về việc giảng dạy ngữ pháp và hiểu rõ được học sinh của mình có ưu và nhược điểm gì.

Giáo viên nước ngoài có lợi thế trong việc luyện kỹ năng nghe – nói, phản xạ và tạo được môi trường học tập sôi nổi, làm tăng hứng thú học tập.

5. Tại sao phải học chứng chỉ IELTS trước khi sang Úc, Canada và Mỹ?
Việc học chứng chỉ như IELTS và đạt điểm đủ giúp bạn thuận lợi trong việc xét duyệt hồ sơ và được vào thẳng chương trình học chính quy. Như vậy, bạn sẽ tốn ít chi phí, thời gian và công sức hơn khi đi du học ở các nước đấy.

Trên đây là lời giải đáp những thắc mắc cũng như các điều cần lưu ý khi học Tiếng Anh để đi du học. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có những phương pháp luyện Tiếng Anh để đi du học hiệu quả. Chúc bạn sẽ thực hiện được mong muốn đi du học của mình.