Để ôn luyện ngoại ngữ hiệu quả, trong bài viết này, Maxlearn sẽ chỉ bạn cách luyện Tiếng Anh Du Học cấp tốc, chinh phục chứng chỉ IELTS và PTE để hoàn thiện hồ sơ du học.

Cách học tiếng Anh du học cấp tốc và kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả

Cách học tiếng Anh du học cấp tốc, siêu hiệu quả

I. Cách học tiếng Anh đi du học cấp tốc

1. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Đầu tiên, hãy học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, tìm kiếm môi trường tiếng Anh để nâng cao phản xạ. Bạn nên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện giao tiếp thường xuyên, hình thành kho từ vựng phong phú. Và mỗi khi gặp một kiến thức mới, bạn hãy ghi chú lại để gia tăng khả năng ghi nhớ. Đồng thời, những người có kinh nghiệm tiếng Anh sẽ chỉ thêm cho bạn nhiều mẹo hay để học ngoại ngữ hiệu quả. Đồng thời, chỉ ra lỗi sai và giúp bạn dùng từ, phát âm chuẩn hơn.

2. Luyện tập phản xạ & thay đổi thói quen sử dụng ngôn ngữ
Để giao tiếp tiếng Anh lưu loát như tiếng mẹ để, bạn cần luyện phản xạ và thay đổi thói quen sử dụng ngôn ngữ. Hãy bắt đầu bằng việc đổi ngôn ngữ trên máy tính, điện thoại, email và các nền tảng mạng xã hội khác sang tiếng Anh.

Bên cạnh đó, hãy tập suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh để phản xạ tốt hơn khi giao tiếp. Hãy bắt đầu bằng việc diễn tả cảm xúc, tường thuật lại một vấn đề, sự việc nào đó bằng từ vựng đơn giản. Sau đó, dần dần chuyển sang những chủ đề và cụm từ khó hơn để nâng cấp trình độ.

3. Tích cực bày tỏ quan điểm trong giờ học tiếng Anh
Điểm mấu chốt để nói tiếng Anh tốt chính là sự tự tin, loại bỏ được “nỗi sợ” giao tiếp trong chính bản thân mình. Đừng sợ phát âm sai, dùng ngữ pháp chưa chuẩn, bởi sau những lần này bạn sẽ ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn, hiệu quả hơn. 

Trước hết, hãy luyện sự tự tin thông qua việc thuyết trình, thảo luận trong lớp học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn kịp thời nhận ra lỗi sai và sửa đổi sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn còn được hình thành tư duy phản biện, thuyết phục người khác bằng tiếng Anh. Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập tại nước ngoài.

4. Làm quen và giao lưu với người nước ngoài
Cách nhanh nhất để ghi nhớ lý thuyết là được thực hành thường xuyên. Nếu có cơ hội, bạn hãy giao lưu thêm cùng người bản ngữ để trao đổi kiến thức văn hóa, xã hội. Đồng thời, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và mở rộng vốn từ.

Nếu có thời gian, bạn có thể xin làm thêm cho người nước ngoài. Lúc này, bạn sẽ được “cọ xát” với môi trường ngoại ngữ để nâng cao tư duy ngôn ngữ và phản xạ tiếng Anh.

Để luyện tiếng Anh du học cấp tốc nhưng vẫn hiệu quả, bạn cần một lộ trình bài bản, bám sát mục tiêu. Maxlearn sẽ giúp bạn làm điều này, chinh phục band điểm IELTS và PTE như mong muốn. Trung tâm Ngoại ngữ Maxlearn sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình học tập cá nhân hóa, phù hợp với năng lực cá nhân thông bài kiểm tra đầu vào. Đồng thời, bạn sẽ được chấm điểm nói tiếng Anh theo thang điểm IELTS, chỉ ra những kỹ năng nào tốt, kỹ năng cần cải thiện.

Ngoại ngữ Maxlearn sẽ giúp bạn hiệu chỉnh bài học theo mục tiêu cá nhân, IELTS band 6.0/ PTE 50, band 7.0/PTE 65 hoặc band 8.0/PTE 79. Bạn sẽ được luyện tập 3 Part trong phần thi Speaking, hướng dẫn cách trả lời đúng chuẩn theo tiêu chí chấm điểm và cấu trúc đề IELTS. 

Cụ thể, trong Part 1 bạn sẽ được học cách trả lời các câu hỏi ngắn về bản thân, Part 2 là luyện nói 2 phút về những chủ đề phổ biến, Part 3 là luyện tập trò chuyện tiếng Anh chuyên sâu. Maxlearn cung cấp chủ hơn 60 chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS như: Work & Studies, Entertainment, Hometown, Transportation, Travel, Routines.
Đặc biệt, kỹ năng phát âm chuẩn là tiêu chí để giám khảo đánh giá phần thi nói của bạn. Giáo viên tại Maxlearn sẽ giúp bạn phát âm và nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. 

II. Kinh nghiệm ôn luyện tiếng Anh du học hiệu quả
Để có được tấm bằng IELTS hay PTE để du học, bạn phải thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, không chỉ dừng lại ở giao tiếp. Để ôn luyện tiếng Anh đi du học hiệu quả, hãy tham khảo bí quyết học IELTS tại đây: https://maxlearn.edu.vn/bi-quyet-thi-ielts

Cách học tiếng Anh du học cấp tốc và kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả

Học tiếng Anh hiệu quả

Học kỹ năng nghe – nói
Khi luyện tiếng Anh du học, bạn nên ưu tiên kỹ năng nghe – nói trước. Bởi đây là nền tảng cơ bản của tiếng Anh giao tiếp, giúp bạn sớm hòa nhập với môi trường quốc tế. Ngoài việc học phát âm đúng chuẩn, bạn nên tìm hiểu thêm giọng địa phương, nơi mà bạn sẽ du học. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với mọi người dễ dàng hơn.

Khi luyện tập, bạn nên chú ý đến ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản ngữ. Hãy xem video hướng dẫn và luyện khẩu hình miệng trước gương để hiệu quả hơn. Đồng thời, kết hợp với nghe nhạc, xem phim tiếng Anh để hình thành phản xạ tự nhiên nhất. Nếu có cơ hội, hãy giao tiếp thêm với người nước ngoài để tự tin hơn.

Học kỹ năng đọc – viết
Đọc và viết là 2 kỹ năng “khó nhằn” nhất, tuy nhiên lại giúp du học sinh tiếp thu kiến thức chuyên ngành trên lớp một cách tốt hơn. Để học IELTS Writing cấp tốc và hiệu quả các bạn có thể học trên trang youtube của Trung tâm Ngoại ngữ Maxlearn: https://www.youtube.com/@trungtamngoaingumaxlearn4007/videos

Cách học tiếng Anh du học cấp tốc và kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả

Cách học IELTS Writing đạt hiệu quả

Muốn cải thiện khả năng đọc – viết, bạn có thể tự luyện tiếng Anh du học tại nhà thông qua mẹo sau:

  • Đọc báo, tin tức bằng tiếng Anh của nhiều quốc gia trên thế giới. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và hiểu thêm nhiều lĩnh vực tại đất nước muốn du học. 
  • Với những thông tin mà bạn vừa đọc, hãy tóm tắt và viết ra quan điểm cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại từ vựng, nâng cao khả năng viết và tư duy biện luận bằng tiếng Anh.
  • Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì dịch từ tiếng Việt. Điều này sẽ giúp bạn hình thành phản xạ tiếng Anh tốt, rèn luyện khả năng vận dụng từ ngữ khi đọc – viết.

Trên đây là những chia sẻ về việc Cách học tiếng Anh du học cấp tốc và kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả để đi du học của Trung tâm Ngoại Ngữ Maxlearn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức mới trước khi bước vào chặng đường du học.