IELTS bao nhiêu lại phụ thuộc vào các chương trình đào tạo mà sinh viên ứng tuyển, tùy thuộc vào quy định của trường. Thường để theo học 1 khóa chính quy, Ielts tối thiểu là 4.5. Nếu sinh viên không đáp ứng được Ielts tối thiểu của khóa học, thì vẫn có thể tham gia lớp Anh văn cấp tốc để đủ điều kiện học chính khóa.

Điều kiện tiếng Anh để du học Úc theo từng hệ học

Điều kiện du học Úc theo từng hệ học

Các hệ học càng cao, thì yêu cầu Ielts cũng cao theo. Hệ đại học cần Ielts từ 5.5, hệ thạc sĩ cần Ielts từ 6.0. Tuỳ theo bậc học mà các bạn đăng ký thì các trường ở Úc sẽ yêu cầu đầu vào tiếng anh khác nhau:

  • Bậc cao đẳng : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 5.0
  • Bậc đại học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.0
  • Bậc cao học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.5

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa tự tin với trình độ tiếng anh của mình, sợ không theo kịp chương trình học chính thì các bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh Du học tại Maxlearn. Các khóa học tại Maxlearn sẽ cung cấp kiến thức về Du học và luyện thi IELTS/PTE cho bạn trước khi đi du học.

Học viên cần chuẩn bị gì trước khi học tiếng Anh du học

Điều kiện tiếng Anh để du học Úc theo từng hệ học

Chuẩn bị gì trước khi học tiếng Anh du học

1. Xác định trình độ tiếng Anh
Để bắt đầu luyện tiếng Anh du học, bạn cần xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân. Bạn có thể làm thử bài kiểm tra, đề thi ngoại ngữ trên các website trực tuyến hoặc trung tâm tiếng Anh điển hình như trang: https://maxlearn.edu.vn/kiem-tra-trinh-do. 

Chỉ khi biết rõ năng lực của mình, bạn mới có thể thiết lập mục tiêu và lộ trình học tập phù hợp. Tránh tình trạng “học vượt”, “nhảy cóc”, vừa tốn thời gian lại kém hiệu quả. 

2. Xác định mục tiêu cần đạt được
Khi làm bất cứ việc gì, bạn đều phải đặt mục tiêu cho chính mình, học tiếng Anh cũng vậy. Hãy bắt đầu bằng việc trả lời các câu hỏi:

  • Bạn học ngoại ngữ để làm gì?
  • Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm IELTS / PTE? Ngôi trường bạn muốn theo học yêu cầu mức điểm bao nhiêu?
  • Bạn sẽ bắt đầu học tập từ đâu? Trong khoảng bao lâu?

Khi trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ biết được mình cần gì và phải làm như thế nào để chinh phục tiếng Anh du học. Lúc này, bạn mới có thể triển khai kế hoạch học tập phù hợp, bám sát mục tiêu đã đề ra.

3. Xác định những kỹ năng cần cải thiện
Sau khi biết được năng lực cá nhân và mục tiêu cần chinh phục, bạn nên vạch ra chi tiết những kỹ năng còn yếu kém, cần cải thiện. Bạn sẽ ưu tiên luyện kỹ năng nào trước, áp dụng phương pháp nào để đạt mục tiêu đề ra. Biết chính xác mình yếu ở đâu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

4. Xây dựng lộ trình học tiếng Anh bài bản
Cuối cùng, bạn cần phác thảo một bản kế hoạch, lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Hãy thiết kế bài học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, học cấp tốc nhưng vẫn phải khoa học, đảm bảo lượng kiến thức nhận được. 

Bên cạnh đó, mỗi lần tham gia kỳ thi IELTS hay đánh giá năng lực ngoại ngữ, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều chi phí và công sức. Vì vậy, hãy đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra để chinh phục band điểm mong muốn, hiện thực hóa ước mơ du học. 

Trung tâm Ngoại Ngữ Maxlearn là một trong những địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín nhất toàn quốc, chuyên đào tạo: Tiếng Anh Du học, luyện IELTS, PTE, TOEIC, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn…

Điều kiện tiếng Anh để du học Úc theo từng hệ học

Lợi ích khi học Tiếng Anh du học tại Maxlearn

Khóa học Tiếng Anh Du được thiết kế dành riêng cho các bạn có kế hoạch du học, hướng dẫn ôn luyện để trả lời phỏng vấn các cơ quan di trú xét Visa. Xây dựng sự tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh và phát triển kỹ năng sống cần thiết phục vụ cho kế hoạch du học. Học viên được trang bị kĩ năng sống, làm việc và học tập tại nước ngoài. Với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm sẽ chia sẻ cách xử lý các vấn đề gặp phải khi du học. Trung tâm Ngoại ngữ Maxlearn liên tục khai giảng các lớp Tiếng Anh Du học online và offline, lịch học linh động theo lịch của học viên. Nếu bạn có kế hoạch du học ngay liên hệ ngay với Maxlearn để được tư vấn.